Các loại phí thẻ tín dụng phải trả trong quá trình sử dụng thẻ ANZ

Để sử dụng một thẻ tín dụng Visa ANZ thật tốt, đúng chức năng, tận dụng tối đa các giá trị mà nó mang lại, bạn cần phải hiểu rõ bản chất của thẻ. Muốn duy trì thẻ cần có các loại phí mà chủ thẻ đóng và để duy trì và sử dụng các dịch vụ. Trong qua trình sử dụng sản phẩm bạn cần biết các sử dụng nó như thế nào để tránh phí phạt, các loại phí phát sinh. Như vậy bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng thẻ thật tốt. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn những hình thức phí thường gặp nhất tại ANZ Bank để bạn có thể sử dụng sản phẩm thật tốt.

Các loại phí duy trì thẻ

   Phí thường niên là một loại phí để duy trì thẻ chính. Mối năn chỉ thu một lần, phụ thuộc vào hạng thẻ mà mức thu phí tại ANZ Bank sẽ khác nhau và giao động từ 350 000 – 1 400 000. ANZ là một trong ngân hàng có mức phí thường nên cao nhưng chất lượng dịch vụ và những ưu đãi mà ANZ mang ại thì vượt trội hơn rất nhiều.

   Phí rút tiền mặt. Tại hâu hết các ngân hàng đều không khuyến khích chủ thẻ rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Nhưng đáp ứng nhu cầu sử dụng tiền mặt của khách hàng, ngân hàng vẫn linh hoạt trong việc rút tiền mặt. Khách hàng chỉ được rút tiền mặt không quá 50% hạn mức tối đa của thẻ và đương nhiên mất phí trong quá trình sử dụng. Thường thì mức phí sẽ giao động từ 2% – 4%, ở ANZ Bank, mức phí này không cao chỉ từ 1.8% – 2% tổng số tiền rút, khá là ưu đãi cho khách hàng.

   Phí chuyển đổi ngoại tệ phát sinh khi bạn thực hiện các giao dịch quốc tế. Ngân hàng sẽ trực tiếp chuyển đổi ngoại tệ thành VNĐ và thanh toán giúp bạn, khi đó bạn chỉ bỏ mức phí khoảng 2% – 3.5% / giá trị giao dịch, tùy thuộc vào loại thẻ của ANZ.

Các khoản phí bạn có thể tránh được nếu thực hiện thanh toán các khoản nợ đúng hạn

   Phí chậm thanh toán là do bạn đã quá thời gian thanh toán hoặc thanh toán ít hơn giá trị tối thiểu ( thường là 5% giá trị thanh toán). Khi đó ngân hàng có quyền thu phí từ 3 -4% mức phí tối thiểu.

   Phí vượt hạn mức tín dụng. Việc sử dụng quá hạn mức tín dụng cho phép vẫn thường xuyên sảy ra với khách hàng. Dĩ nhiên khi đây, ngân hàng sẽ thu mức phí khoảng 100 000 VNĐ/ giao dịch.

   Lãi suất được tính khi bạn chưa thực hiện thanh toán các khoản nợ sau 45 ngày, hoặc lãi suất các khoản tiền mặt được rút ra cho tới ngày được thanh toán hết.

Các loại phí dịch vụ tiện ích đi kèm

Phí chuyển đổi mua hàng trả góp: bạn mua hàng trả góp theo chương trình khuyến mại của ANZ bank, thanh toán bằng thẻ và yêu cầu chuyển đổi thành trả góp để nhận được các ưu đãi từ chương trình. Khi đó bạn phải trả phí chuyển đổi. Đi kèm là lãi suất trả góp.

Phí tiền nâng hạng thẻ, phí mở rộng hạn mức tín dụng, phí sao kê,…các mức phí này nhằm giúp bạn nâng cấp và sử dụng thẻ tốt hơn.

Sau khi tìm hiểu và biết được các loại phí bắt buộc, các loại phí nào phát sinh có thể tranh, thì bạn có thể sử dụng thẻ một cách tốt hơn. Tốt nhất trong quá trình sử dụng nên thực hiện đúng thời hạn thanh toán các khoản nợ, kiểm tra kỹ lưỡng các thanh toán… để đảm bảo không phải chi trả cho các loại phí phát sinh không đáng có. Mặc dù các mức phí tại ANZ : phí thường niên khá cao nhưng chất lượng dịch vụ từ thẻ tín dụng mang lại cho chủ thẻ là cực kỳ tiện lợi và nhiều chương trình ưu đãi lớn.