Các phương thức để thanh toán nợ thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng là hình thức phổ biến và tiện ích hiện nay. Bạn sử dụng tiền của ngân hàng để chi tiêu cá nhân, như một hình thức vay tạm ngắn hạn và không lãi suất của ngân hàng. Với hình thức tín dụng này, thường thì khách hàng sẽ có thời gian 45 ngày vay tiền với lãi suất 0% kể từ ngày thanh toán để trả các khoản nợ tài chính. Chi tiêu thoải mái là vậy, nhưng khách hàng cũng nên chú ý đến việc thanh toán các khoản nợ để tránh trường hợp phải trả thêm phí phát sinh không đáng có. Trước khi bạn thực hiện thanh toán dư nợ nên thực hiện sao kê tài chính và kiểm tra các thông tin, các khoản thanh toán tài chính. So sánh và xác nhận tính chính xác, nếu có bất kỳ sai sót gì trong bảng sao kê bạn nên gọi điện đến điểm giao dịch và ngân hàng để xác minh. Việc này sẽ giúp bạn rõ ràng và minh bạch hơn, tránh các khoản nợ không đáng có.

Bài liên quan: thẻ tín dụng là gì? và chuyên mục: làm thẻ tín dụng

Các phương thức thanh toán phổ biến nhất

Nếu khách hàng vẫn luôn băn khoăn không biết nên chọn hình thức thanh toán nào cho phù  hợp và tiện lợi nhất, thì dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách để trả nợ ngân hàng nhanh chóng, an toàn và phổ biến hiện nay.

Thanh toán nợ bằng tiền mặt: trực tiếp nộp tiền mặt vào tài khoản thẻ tín dụng. Bạn sẽ mang tiền mặt đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng tiện cho bạn nhất thực hiện thanh toán dư nợ.

Thanh toán bằng tài khoản ghi nợ: bạn có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản từ tài khoản ghi nợ của mình.

Thanh toán tự động: là một hình thức khá tiện lợi đảm bảo cho bạn không bao giờ bị quá hạn và bị liệt kê vào danh sách tài khoản đen của ngân hàng. Đăng ký dịch vụ với ngân hàng, tới hạn ngân hàng sẽ tự động trừ vào số dư tài khoản ( miến là số dư đủ để thanh toán khoản nợ hoặc chí ít là mức tối thiểu của ngân hàng đưa ra).

Chuyển khoản bằng tài khoản tín dụng khác. Đây là một cách hay cho chủ thẻ trong việc cân đối tài chính. Bạn sử dụng tiền từ tài khoản tín dụng của ngân hàng khác thanh toán cho khoản nợ đến hạn của ngân hàng này, và dĩ nhiên sẽ không bị tính lãi, bạn chỉ mất một chút phí. Với cách này nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính hoặc chưa kịp thời đến thanh toán thì nó sẽ kéo dài thời gian vay nợ giúp bạn.

Các vấn đề gặp phải khi không thanh toán nợ tín dụng đúng hạn

Ngân hàng sẽ thường xuyên sao kê và thông báo cho chủ thẻ thông tin các khoản nợ đến hạn. Nếu đến hạn thanh toán nợ mà khách hàng không thanh toán được mức nợ tối thiểu (số tiền tối thiểu phải trả thường khoảng 5%  dư nợ cuối kỳ), khách hàng sẽ phải chịu phí phạt thanh toán chậm và lãi suất ngân hàng.

Tùy ngân hàng mà mức phí phát khác nhau, thường là bao nhiêu % số tiền tối thiểu chưa thanh toán. Hơn nữa nếu chậm thanh toán thì chủ thẻ sẽ bắt đầu bị ngân hàng tính lãi rất cao theo hợp đồng thẻ tín dụng của ngân hàng, thường từ 24% đến 31%.

Tài khoản của khách hàng có thể bị đóng, tạm ngừng thanh toán và giao dịch nếu việc chậm thanh toán diễn ra thường xuyên hoặc có thể bị liệt vào danh sách đen của ngân hàng. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc mở và nâng hạn thẻ tín dụng sau này.

Vì vậy nếu muốn không gặp các rắc rối trong việc sử dụng thẻ tín dụng và tận hưởng tối đa các tiện ích của thẻ, bạn nên quan tâm hơn tới việc thanh toán đúng hạn. Với những cách thanh toán khá là tiện lợi bạn nên chọn cho mình một cách phù hợp nhất với điều kiện tài chính và thời gian của mình để luôn đảm bảo thời hạn thanh toán nợ cho ngân hàng.