Hạn mức tín dụng là gì? Hạn Mức thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành. Thẻ tín dụng giúp khách hàng thực hiện các thanh toán. Bạn sẽ được sử dụng tiền của ngân hàng chi trả cho các chi tiêu cá nhân. Hình thức này đang dần được phổ biến và được người dân ưa chuộng. Thị trường sản phẩm đang ngày càng có xu hướng tăng. Hầu như tất cả các ngân hàng trong nước hay ngoài nước đều đã đầu tư vào lĩnh vực béo bở này. Khách hàng sử dụng thẻ thanh toán, thường nghe các thuật ngữ: lãi suất tín dụng, hạn mức thẻ, định mức… những thuật ngữ này đều có ý nghĩa to lớn trong việc sử dụng thẻ. Đứng trước một rừng các ngân hàng, các dịch vụ và các loại hình thẻ khác nhau như thế này, nếu khách hàng muốn lựa chọn cho mình một loại hình thẻ phù hợp thì chúng ta nên tìm hiểu sâu những thuật ngữ chính. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mình sắp lựa chọn và sử dụng. Dưới dây tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết: Hạn mức tín dụng là gì? Và lựa chọn như thế nào cho phù hợp?

Hạn mức tín dụng có ý nghĩa gì?

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho bạn để thanh toán chi tiêu cá nhân. Hay nói cách khác, đây là số tiền tối đa mà ngân hàng cho bạn vay qua thẻ tín dụng. Số tiền này sẽ được quyết định dựa trên các thông tin cá nhân về thu nhập, tài sản cá nhân. Ngân hàng sẽ dựa trên mức thu nhập, sự ổn định thu nhập, khả năng trả nợ ngân hàng và các vấn đề tài chính liên quan. Sau khi các vấn đề về tài chính được xác minh, ngân hàng sẽ quyết định hạn mức thẻ tín dụng của bạn.

Hạn mức tín dụng càng cao chứng tỏ các vấn đề tài chính của bạn đang rất ổn định. Bạn sẽ có cơ hội được nhận nhiều hơn các chương trình khuyến mại, các dịch vụ, ưu đãi lớn hơn với hạn mức cao. Khi bạn thực hiện các giao dịch thì số tiền thanh toán sẽ được ngân hàng trừ dần vào hạn mức thẻ của bạn.

Hạn mức thẻ tín dụng có thể thay đổi được

Mức độ đáng tin cậy về tài chính của bạn có thể khiến ngân hàng mở rộng giá trị tài chính cho bạn. Khi bạn tạo lòng tin, chứng minh mình là một khách hàng đáng tin cậy bằng cách: thanh toán các khoản nợ tháng trước đúng hạn ( thường 5% tổng nợ tháng trước) thì một số ngân hàng sẽ tự động nâng hạn mức thẻ của bạn.

Khi khả năng tài chính của bạn càng cao và ổn định, bạn có thể đề xuất yêu cầu nâng hạn mức tín dụng của mình lên. Điều kiện là bạn phải chứng minh được khả năng tài chính và trả nợ ngân hàng của mình bằng: bảng lương các giấy tờ cần thiết mà ngân hàng yêu cầu và dựa trên mức độ sử dụng thẻ thường xuyên của bạn để được nâng hạn mức thẻ.Hoặc có thể bạn đang gặp vấn đề tài chính, hạn mức đó quá cao khiên bạn không có khả năng trả nợ ngân hàng. Bạn có thể yêu cầu ngân hàng hạ hạn mức thẻ.

Việc tăng hay giảm hạn mức sẽ giúp chủ thẻ quản lý tốt hơn vấn đề tài chính của mình. Hạn mức linh hoạt thay đổi giúp khách hàng có cơ hội chi tiêu và thanh toán các khoản tiện lợi hơn rất nhiều lại không mất công phát hành thẻ với hạn mức mới. Kiểm soát hạn mức thẻ tốt giúp bạn điều chỉnh hợp lý được chi tiêu . Với các ngân hàng phát hành hạn mức thẻ càng cao càng thu hút được nhiều khách hàng. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm tín dụng với hạn mức thẻ phù hợp với khả năng tài chính của bạn.