So sánh dịch vụ linh hoạt tiền mặt và rút tiền từ tài khoản tín dụng ANZ

Mặc dù hình thức thanh toán bằng tài khoản thẻ tín dụng tại ngân hàng ANZ rất nhanh chóng và tiện lợi nhưng trong cuộc sống khách hàng cần thực hiện các thanh toán tiền mặt cần thiết. Đặc biệt tại Việt Nam, vấn đề sử dụng tiền mặt để thanh toán các khoản tài chính, mua sắm, làm ăn đang còn khá là phổ biến thì cần có một cách nào đó để khách hàng vừa có thể sử dụng tiện ích của thẻ tín dụng lại vừa có thể sử dụng tiền mặt một cách thuận lợi. Hiện nay, ANZ đưa ra 2 hình thức giúp khách hàng của giải quyết được vấn đề này: rút tiền mặt trực tiếp từ thẻ tín dụng và dịch vụ tiền mặt linh hoạt.

So sánh 2 dịch vụ: rút tiền mặt và dịch vụ linh hoạt tiền mặt của thẻ tín dụng

Đối với dịch vụ rút tiền mặt qua thẻ tín dụng

Khách hàng có thể thực hiện trực tiếp tại các cây ATM, hoặc các điểm POS rút tiền mặt của ngân hàng ANZ và các ngân hàng liên kết khác. Nhưng việc rút tiền mặt này không được ngân  hàng khuyến khích bởi chủ thẻ sẽ phải chịu một mức phí ngay từ thời điểm rút tiền.

Hạn mức rút tiền một lần qua thẻ tín dụng không lớn hơn  50% hạn mức thẻ và mức phí rút tiền mặt là 4% giá trị tiền rút. Việc thanh toán tiền cho ngân hàng phải được thực hiện trong 45 ngày. Nếu quá hạn thanh toán và bạn không thể thanh toán được số tiền tối thiểu thì tài khoản tín dụng có thể sẽ bị đóng.

Đối với dịch vụ tiền mặt linh hoạt của ANZ Bank:

Khách hàng phải thực hiện các thao tác với ngân hàng, 4h sau khi cung cấp đầy đủ các thủ tục cho ngân hàng (thường chỉ cần bản sao CMND và giấy đề nghị) được ANZ duyệt là bạn đã có tiền mặt.

Hạn mức vay tiền của hình thức này khá cao lên tớ 90% hạn mức thẻ.  Lãi suất thấp chỉ từ 1.5%/ tháng tên dư nợ giảm dần. Lãi suất phụ thuộc vào kỳ hạn vay của bạn. Lãi suất theo kỳ hạn thường là 1.92%/ 12 tháng , 1.75%/ 24 tháng, 1.5%/36 tháng. Với mức lãi suất ưu đãi này bạn sẽ thoải mái sử dụng tiền mặt. Cách tính lãi suất này sẽ bắt đầu từ ngày ngân hàng chuyển khoản tạm ứng đến ngày hoàn thành thanh toán hoặc kỳ hạn kết thúc. Sau khi kết thúc kỳ hạn thì lãi suất sẽ được tính như hình thức rút tiền bình thường.

Ta có thể thấy được hình thức tiền mặt linh hoạt ưu việt hơn nhiều so với hình thức rút tiền tự động qua cây và qua POS. Với dịch vụ linh hoạt tiền mặt của ANZ bạn có thể có số tiền lớn cùng lúc để thực hiện các thanh toán lớn, kinh doanh, và những dự định của bản thân.

Để sử dụng thẻ một cách hợp lý, tránh các phí phát sinh, và lãi suất không đáng có thì chủ thẻ nên xem xét mức độ phù hợp với từng tính huống để chọn được hình thức tốt nhất. Nếu vấn đề quá cấp bách bạn có thể rút tiền ở bất kỳ cây ATM nào và lẽ dĩ nhiên mức phí sẽ cao hơn nhiều. Nếu bạn đầu tư lâu dài và cần một số tiền lớn thì nên chọn dịch vụ tiền mặt linh hoạt của ANZ, vì với dịch vụ này bạn sẽ được hưởng ưu đãi với mức lãi suất thấp và thời gian thnah toán lớn hơn rất nhiều.

Hi vọng khách hàng sẽ lựa chọn được hình thức sử dụng tiền mặt cho mình. ANZ sẽ tạo điệu kiện cho khách hàng có thể linh hoạt được vấn đề tài chính. Nhưng ngân hàng không khuyến khích hính thức rút quá nhiều tiền qua thẻ tín dụng vì nó sẽ làm phát sinh nhiều vấn đề tài chính cho chủ thẻ. Mọi thắc mắc của khách hàng có thể liên hệ qua trung tâm 24/7 của ANZ để được giải đáp .